Bún Bò Huế chính gốc – nhìn thấy đã thèm

Bún Bò Huế chính gốc – nhìn thấy đã thèm

Những người con của Huế xa quê nhìn thấy hình ảnh Bú Bò Huế là thèm nhõ dại không chỉ vì hương vị của nó mà còn màu sắc đỏ cay của nó là muốn ăn liên. Món bún bò Huế là một trong những đặc sản của xứ Huế mộng mơ, mặc dù hiên nay món ăn này ở đâu cũng có. Nhưng nếu thưởng thức ngay tại quê hương của món ăn, du khách sẽ cảm nhận được ngay sự khác lạ bởi trong nước dùng của bún người xứ Huế thường nêm vào một ít mắm ruốc, góp phần làm nên hương vị rất riêng của nồi bún bò Huế.

bun-bo-hue-1-ngon-hue

Bún bò Huế là một món đặc sản có nguồn gốc từ cung đình Huế xưa và khi đặt chấn đến thăm cố đô Huế, du khách sẽ không phải chi trả nhiều tiền mà vẫn có thể có những bữa ăn ngon như một vị hoàng đế.

BÚN BÒ

Ôi chao mê lắm bún bò ơi
Ngồi ” quất ” hai tô sướng đã đời !
Gân nạc thái thăn ăn thích quá
Thịt giò hầm kỹ xực mê tơi

Cong cong bao cọng bún tươi trắng
Lấm chấm chút màu ớt đỏ ngời
Đặc sản bình dân người xứ Huế
Quá ngon thấy bán khắp nơi nơi!

noi nau bun bo hue qua via he

Nồi nấu bún bò Huế

Ai đã từng thưởng thức món bún bò huế một lần thì lần sau khó có thể cưỡng lại hương vị hấp dẫn bốc lên ngào ngạt thơm nức, lát thịt bò thăn thái mỏng nhìn rõ từng thớ gân nằm ngoằn ngèo trên những sợi bún to tròn trắng tinh. Lớp váng hỗn hợp xả, bằm, ớt được xào chung với hạt điều vàng óng, phủ sóng sánh lên bề mặt bát bún nhìn vô cùng thích mắt. Hành lá và nhất là gốc xả chín dừ làm tăng hương vị thơm ngon và hấp dẫn.

rau sống - bun bo hue ngon

Một tô bún bò Huế đặc trưng thường có thịt heo, bò hầm, tiết lợn, xúc xích theo phong cách Huế, mắm tôm và rau diếp thái nhỏ. Điều thú vị là lượng muối và gia vị khi bỏ vào mỗi tô bún bò Huế lại thay đổi theo mùa. Chẳng hạn như vào mùa xuân, người ta hay thêm vào đậu nành, bạc hà và các loại rau diếp; trong khi ấy vào mùa đông các hàng quán lại nêm nước dùng đậm đà hơn hay cho thêm chút xả hay cá.

Image result for bún bò huế

Dù ở đâu, bạn cũng có thể tìm thấy các quán Bún Bò Huế, nhưng về Huế ăn vẫn cảm thấy ngon hơn

Image result for quan bún bò huế

Bún bò Huế tại Huế

Image result for quan bún bò huế

Bún bò Huế tại Sài Gòn

Image result for quan bún bò huế

Bún bò Huế tại Hà Nội

Related image

Bún bò Huế tại Hội An

 

Leave a Reply

Close Menu